Icon Collap
...
Trang chủ / Sự thật về vong đeo

Sự thật về vong đeo

Trong cuộc sống hiện nay, người ta thường nói có hiện tượng vong đeo. Vậy có thật là có điều đó không? Và vong đeo có nghĩa là gì?

sự thật về vong theo

Hiện nay, các vùng nghĩa trang Công Giáo truyền thống vẫn có hiện tượng bát nhang, chén rượu, bao thuốc lá,… và trong các nơi vùng đạo gốc, cái nôi của Giáo Hội mà trong nhà xuất hiện nhiều gia đình có để gương bát quái thay cho thánh giá và họ treo khắp nơi khắp chốn. Hay hiện tượng khá phổ biến là đào mồ, vong đeo, vong bám. Và ngay cả những linh mục tu sĩ cũng can dự vào những việc ấy nữa. Vụ mới xảy ra gần đây nhất là vị linh mục trong Đà Lạt đã bị huyền chức do tin và can dự vào những điều nhảm nhí như vậy.

Còn với mỗi người chúng ta, dường như chúng ta đang sống trong một cuộc sống bình ổn, chưa có biến động gì nhưng thử hỏi là khi chúng ta rơi vào những quẫn bách, những vấn đề như vậy thì chúng ta sẽ cảm thấy hốt hoảng như thế nào?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng nhận thấy rằng là chúng ta đang sống trong một thế giới mà niềm tin bị vỡ vụn và chao đảo. Ngay cả trong dòng tu, sự mê tín dị đoan về hiện tượng linh hồn về báo mộng xin lễ, xây tu viện mà chúng con phải cất mấy cái mồ mả, tất cả là nhảm nhí cả, Kinh Thánh có nói như vậy không? Kinh thánh có nói có ở trên mồ mả bị vong đeo vong bám hay không? Hay, chết có về được hay không?. Khi chúng ta đọc lại dụ ngôn ông phú hộ và anh La-da-rô thì chúng ta thấy được cả hai đều chết và ông phú hộ xin để hiện về báo mộng cho các anh em ông nhưng Chúa bảo các ngôn sứ mà nó không tin thì người chết có trỗi dậy thì chúng nó cũng chẳng tin đâu!

Bài đọc thêm: Lật tẩy sự thật về ma quỷ

Theo Kinh Thánh dạy thì khi con người ta chết sẽ đến với toà phán xét và họ sẽ được Thiên Chúa là Đấng thưởng phạt công minh phán xét. Nếu sống thanh sạch thì được sống nơi Thiên Đàng. Còn phạm tội trọng thì mất ơn nghĩa với Thiên Chúa và phải xuống hỏa ngục. Và nếu họ cần được thanh luyện thì họ sẽ ở Luyện ngục để chịu thanh luyện trước khi trở về nơi Thiên đàng để chung hưởng hạnh phúc vĩnh cửu. Chính Thánh Kinh đã nói rõ cho chúng ta về điều đó và điều đó đồng nghĩa với việc là không hề có linh hồn, vong đeo bám đi theo con người.

vong đeo - thần ô uế

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa nói rõ cho chúng ta 3 điều:

  • Chỉ có 2 thứ nhập được vào con người đấy là Ma quỷ và Thần ô uế.

Dường như người ngoại đạo họ tin vào vong hồn, thầy đồng, bói toán và tử vi,… còn người Công Giáo chúng ta thì lại khác. Chúa không cho phép chúng ta tin vào những điều nhảm nhí như vậy.

Thứ thần ô uế nhập vào con người thì dường như không ai có thể nhận ra nó bởi như theo Thánh Kinh nói rõ: thứ thần ô uế ấy vẫn xuất hiện trong hội đường. Nó vẫn có ở trong nhà thờ, vẫn ngồi nghe giảng cạnh chúng ta nhưng chúng ta không thể nhận ra được. Vậy làm sao để phát hiện ra chúng? Chỉ khi Chúa Giêsu xuất hiện. Trong Thánh Kinh có nói về sự kinh khiếp của thần ô uế khi thấy Chúa Giêsu đến: Ông Giêsu Nadarét, chuyện chúng tôi can gì đến ông mà ông đến tiêu diệt chúng tôi?”. Người không cần quát mắng hay hành động gì mà thứ thần ấy đã phải kêu la lên oai oái.

Chính khi con người chúng ta tin vào những gì là nhảm nhí, những thứ không có trong Kinh Thánh như có vong hồn đeo bám, có người chết về báo mộng, nhập vào người này người kia,… thì ma quỷ sẽ làm mọi cách để cho chúng ta mù quáng mà tin vào những điều đó là có thật.

Thiên Chúa nói rõ cho chúng ta thấy có 2 thực tại thần thiêng vô hình nguy hiểm luôn vây bủa, đi vào trong con người và chiếm lấy, điều khiển chúng ta, đưa chúng ta đi đến với tội lỗi. Nhìn đến thực tại của giới trẻ hiện nay, thứ quỷ dâm ô đang dần chiếm vào trong đời sống của giới trẻ. Nó khiến cho người trẻ trở nên ô uế, dơ dáy với những bộ phim đen, với những hình ảnh đòi trụy, trác táng.

  • Chỉ có Chúa Giêsu mới có thể đánh bại thứ thần ô uế ấy.

Từ Thánh Kinh, chúng ta thấy được rất nhiều lần Chúa Giêsu xua đuổi ma quỷ, chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Và từ đó chúng ta có thể nhận biết rằng chỉ có Chúa Giêsu mới có thể đánh bại thứ thần ô uế ấy.

Ma quỷ và thứ thần ô uế vẫn luôn đeo bám cuộc sống của chúng ta và chúng ta cảm thấy bất lực mà không thể làm gì được nó. Chỉ có Chúa Giêsu là Đấng toàn quyền trên trời, dưới đất, mọi mãnh lực thần thiêng đều nằm dưới quyền điều khiển của Chúa Giêsu. Nếu chúng ta nếu ý thức được những điều ấy mà biết chạy đến cùng với Chúa Giêsu, khiếm tốn cầu nguyện, xin Người trục xuất nó ra khỏi cuộc sống của chúng ta thì mới có thể thoát được khỏi sự đeo bám của nó.

  • Làm sao để thứ thần ô uế ấy không thâm nhập và điều khiển chúng ta?

Vì duy chỉ có Chúa Giêsu mới có thể xua đuổi ma quỷ và thứ thần ô uế ấy vậy nên chúng ta phải biết chạy đến với Người và nhân danh Người, tức là ở trong Người, với quyền năng của Người thì mới có thể trục xuất được những thứ ấy ra khỏi cuộc sống và con người của chúng ta. Vì khi đó không phải chúng ta tự mình xua đuổi mà là chính Chúa đã xua đuổi chúng ra khỏi chúng ta. Chúng ta phải ý thức được điều ấy để trong cuộc sống hằng ngày biết chạy đến với Chúa và gắn bó mật thiết với Người hơn nữa.

vong đeo - thần ô uế

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu – Đấng đã trục xuất thần ô uế cho khỏi một người ở trong hội đường Ca-phác-na-um, xin dùng quyền năng của Người, nhờ Người trục xuất thứ thần ô uế ấy ra khỏi con người, ra khỏi cuộc sống của mỗi người chúng con để chúng con được tự do mà phụng sự Chúa. Để chúng con tuyệt đối tin tưởng vào Chúa, không tin vào những điều nhảm nhí của thế gian, của ngoại đạo đang ngày đêm thấm nhập vào trong tâm trí của mỗi người chúng con. Amen!

(Trích bài giảng cha Gio-an Lưu Ngọc Quỳnh CSsr – Thánh lễ thường kỳ cộng đoàn Sinh viên Công Giáo Hưng Hóa)

Nguồn: svconggiao.net

Bình luận
error: Content is protected !!