Icon Collap
...
Trang chủ / Về với Mẹ dâng lời tạ ơn (phần hai)

Về với Mẹ dâng lời tạ ơn (phần hai)

THÁNH LỄ TẠ ƠN CUỐI NĂM HỘI MẸ HẰNG CỨU GIÚP & ST.ALFONSO MIỀN BẮC

Chủ đề: VỀ VỚI MẸ DÂNG LỜI TẠ ƠN (phần 2)

Mời đọc phần đầu bài viết tại đây: Về với Mẹ dâng lời tạ ơn (phần 1)

Làm sao để chúng ta luôn luôn biết mở miệng tạ ơn, luôn luôn biết mở lòng trí để tạ ơn?

Chúng ta cứ năn nỉ xin ơn nhiều quá trong khi đó muôn vàn ơn nhận được lại không biết tạ ơn. Có vẻ nhiều người đang trở thành những kẻ vô ơn. Những ai mà đón nhận ơn cứu độ, ơn được Thiên Chúa đoái thương nhìn đến mà không biết tạ ơn thì thật xấu hổ vì giống như những kẻ vô ơn. Ngày nay, người ta ít khi biết tạ ơn Chúa cho mình, cho người khác cũng không biết tạ ơn Chúa cho Hội Thánh, cho nhân loại mà chỉ biết cúi đầu xin xỏ mà thôi. Mẹ của chúng ta không làm vậy, Mẹ của chúng ta tạ ơn Thiên Chúa, ngợi khen Thiên Chúa thay cho cả nhân loại, cho bao nhiêu người. Chúng ta là con của Mẹ, chúng ta về đây phải biết tạ ơn Chúa như Mẹ, cùng Mẹ không chỉ cho mình không chỉ cho Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp mà cho toàn thể Giáo Hội và nhân loại này.

Người mà sống tốt, với Chúa họ không xin nhưng họ ngợi khen Chúa. Khi gặp chồng say rượu, họ ngợi khen cho họ được tập chịu đựng. Khi gặp người con sa đọa, họ tạ ơn Chúa vì gửi đến để dạy cho con sự khiêm nhường, biết bám chặt vào Chúa. Khi gặp những thử thách họ tạ ơn Chúa vì được tham dự vào Mầu nhiệm thập giá của Chúa giống như Mẹ. Người nào mà cảm tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh, trong mọi lúc, đọc ra được từng biến cố Chúa gửi đến cho mình, để thanh luyện mình, để giúp mình sống tạ ơn người đó luôn luôn cười, luôn luôn cảm nhận được hạnh phúc của Thiên Chúa tuôn tràn trên con người của mình. Còn những con người suốt ngày chỉ biết cúi đầu xin ơn hết ơn này đến ơn khác mà chẳng hề biết tạ ơn, những con người đó ít được nhận lời và ít được đón nhận được hạnh phúc. Lòng tham, sự ích kỷ không nhìn đến những ơn cao cả mà nhìn đến những ơn rất tầm thường, những người đó không hạnh phúc bao nhiêu. Cho nên Hội của Mẹ chúng ta là như vậy, dẫu Mẹ khi mặc lấy tâm tình tạ ơn Thiên Chúa không kêu ca không phản kháng, không nổi loạn. Chúa chết trên thập giá, Mẹ không la hét, không kêu xin, Mẹ đón nhận tất cả trông tâm trình tạ ơn tín thác. Chúng ta đi vào Hội, chúng ta phải nên giống Mẹ khi chúng ta biết sống tâm tình tạ ơn triệt để trong cuộc đời của mình. Cho nên chủ đề tĩnh tâm quý IV chính là: “Về với Mẹ để dâng lời tạ ơn”.

 

“Đấng toàn năng đã làm cho chúng ta muôn điều cao cả vì Danh Ngài chí thánh chí tôn”, những người biết sống tạ ơn không chỉ sống hạnh phúc mà họ lại cứ được ơn còn những người không biết tạ ơn, chỉ biết xin ơn thì thấy đau khổ mà ít khi được nhận lời. Đây là điều mà chúng ta suy nghĩ. Chúa Giê-su cũng vậy: “Lạy Cha là Chúa cả trời đất, con xin ngợi khen Cha vì Cha đã giấu không cho những bậc khôn ngoan, thông thái biết Mầu nhiệm Nước Trời mà lại mặc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng lạy Cha, đó là thánh ý của Cha”. Chúa Giê-su tạ ơn, tạ ơn và Mẹ cũng tạ ơn. Đến phiên chúng ta, mở miệng ra là tạ ơn Chúa, là cám ơn Mẹ thì luôn luôn giãy tràn ân phúc trên chúng ta, luôn luôn hạnh phúc tràn ngập trên chúng ta. Xin cho tấm gương của Mẹ, xin cho nét đẹp tinh tuyền của Mẹ trong tâm tình ngợi khen, tôn vinh, cảm tạ, ngợi khen Thiên Chúa, được con cái của Mẹ hôm nay đón nhận để rồi mỗi ngày chúng ta sống niềm tin, niềm vui, niềm hạnh phúc vì nhận ra được ơn Thiên Chúa đoái thương phận hèn của mình, nhận ra được ơn Thiên Chúa cứu độ mình, nhận ra được ơn Chúa nâng mình nên từ tội nhân trở nên con cái của Thiên Chúa, nhận ra được những ơn Chúa ban cho nhân loại, cho Hội Thánh để mà tạ ơn cho toàn thể Hội Thánh và nhân loại. Khi đó chúng ta mới thực sự nên giống Mẹ, chúng ta mới thực sự được hạnh phúc như Mẹ.

Cùng Mẹ bước vào năm mới 

Chúng ta hãy vững niềm tin nơi Mẹ, Mẹ uy quyền, đẹp lòng Chúa cho nên Mẹ xin điều gì thì sẽ được cái đó, chúng ta cứ bám lấy Mẹ, cứ xin Mẹ, Mẹ không bao giờ từ chối chúng ta. Chúng ta hãy trung thành với Mẹ, yêu mến Mẹ. Vào năm 2021, Hội của chúng ta quyết tâm sống tâm tình cảm tạ tri ân Thiên Chúa như Mẹ bằng cách diễn tả niềm vui của mình khi được gặp nhau, khi được làm công việc mà Mẹ trao phó bằng cách diễn tả lòng tín thác khi gặp những thử thách, đau khổ như Mẹ đã tín thác để cả cuộc đời chúng ta đặc biệt trong năm 2021 trở thành lời tạ ơn, trở thành hiến lễ tạ ơn giống như Mẹ của chúng ta. Những ai biết tôn kính Mẹ, Mẹ không bao giờ bỏ rơi chúng ta, chúng ta đừng có khóc lóc với Mẹ hãy quảng đại như Mẹ thì Thiên Chúa sẽ đổ đầy, dư tràn ân phúc cho tất cả chúng ta. Hiện nay nhiều gia đình đau khổ vì chồng vì con vì anh chị em trong gia đình gia tộc, vì những xóm làng,… Những vấn đề đó sẽ còn mãi cho đến tận thế và khi đối diện với những vấn đề đó, xin chúng ta hãy bắt chước Mẹ khiêm nhường đón nhận, tạ ơn Chúa và tìm cách hi sinh.

Xin Mẹ Hằng Cứu Giúp – Mẹ của chúng con đón nhận những ước nguyện tâm tình của chúng con, giúp chúng con sống tâm tình tri ân, cảm tạ Thiên Chúa như Mẹ để cuộc đời chúng con luôn nở những nụ hoa tươi, luôn tràn ngập những nụ cười hạnh phúc bất kể khi chúng con gặp thử thách đau khổ hay khi chúng con tràn ngập niềm vui. Cả cuộc đời trở thành hy lễ tạ ơn muôn đời. Và giờ đây, kết thúc một năm, chúng con muốn được cùng Mẹ dâng lên Chúa Giê-su hy lễ tạ ơn trên bàn thờ để Thánh lễ này tất cả chúng con biết tạ ơn Thiên Chúa cùng với Mẹ trong Chúa Giê-su, cùng với Chúa Giê-su và nhờ Chúa Giê-su cho xứng đáng.

Ra đi và trao ban

Kết thúc Thánh lễ cũng đã là 12h00′, các Hội viên cùng nhau dùng bữa thân mật và chuyện trò vui vẻ. Từng góc sân nhà thờ, từng góc đền lại bắt gặp từng tốp từng tốp Hội viên và khách hành hương ngồi quây quần bên nhau sẻ chia từng chai nước tấm bánh. Tiết trời mùa đông dường như chẳng làm các Hội viên khó chịu bởi những vạt nắng ấm áp như bàn tay Mẹ Hằng Cứu Giúp hiền dịu ôm trọn, bao phủ lấy họ. Các Hội viên đến từ những chi Hội tại các giáo xứ khác nhau, các giáo phận khác nhau nhưng chẳng hề có khoảng cách, tất cả như những người anh người chị người em lâu ngày xa cách nay trở về mái nhà chung, trở về bên Mẹ trong tiếng cười, niềm vui, trong tình thương mến thương. Cảm tạ Mẹ Maria – Mẹ Hằng Cứu Giúp cũng là người mẹ  thân thương gần gũi của tất cả chúng con đã thông qua Hội của Mẹ gắn kết chúng con nên một gia đình, trở nên những người anh chị em của nhau. “Ra về trong hi vọng và mừng vui. Ra về trong an bình của Thiên Chúa. Xin tri ân Ngài, xin tri ân Ngài đến muôn đời tình yêu Chúa như đất trời….” – đó cũng là tâm tình chung của đoàn con cái Mẹ sau buổi tĩnh tâm và thánh lễ Tạ ơn. Mẹ ơi! Chúng con tạm chia tay Mẹ, tạm chia tay nhau để ra về và rồi mỗi người chúng con sẽ ra đi muôn nơi với niềm vui, sự hi vọng và cả bình an của Thiên Chúa thông qua Mẹ, thông qua Hội của Mẹ đã trao ban cho mỗi người chúng con để trao ban cho muôn người cho muôn nơi. Nhờ đó, chúng con sẽ làm sáng danh Thiên Chúa chí thánh, làm rạng danh Mẹ cũng như Hội của Mẹ. Amen!

(Hết)

 

Tê-rê-sa Ngọc Duyên

Truyền thông Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp & St.Alfonso

Bình luận
error: Content is protected !!