Icon Collap
...
Trang chủ / Hàng Ngàn người tham dự Tuần cửu nhật Kính Đức Mẹ hằng Cứu Giúp hằng năm tại Tu Viện Thánh Giá

Hàng Ngàn người tham dự Tuần cửu nhật Kính Đức Mẹ hằng Cứu Giúp hằng năm tại Tu Viện Thánh Giá

Chủ đề của tuần cửu nhật Kính Đức Mẹ hằng Cứu Giúp năm nay tập trung về gia đình.

(Tipperary, Ireland) Mặc dù thời tiết trong những ngày cuối tuần khá khắc nghiệt, nhưng hàng ngàn người hành hương vẫn tiếp tục đến Tu viện Thánh Giá để tham dự tuần cửu nhật hàng năm kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, và dự kiến có thể sẽ còn đông hơn số người mong đợi trong suốt sáu ngày tới.

Trọng tâm là gia đình, cùng với Hội nghị Gia đình Thế giới sắp diễn ra được tổ chức tại Dublin vào tháng 8 năm sau khi Đức Giáo Hoàng Phanxicô dự kiến đến thăm Ireland. Và, đặc biệt tại tu viện Thánh giá, có sự hiện diện của bức linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp cho các du khách kính viếng và đặt lời cầu xin vào thùng khấn trước bức linh ảnh cho đến sáng thứ ba.

holycross_ieĐây là năm thứ 40 của Tuần Cửu Nhật tại tu viện Thánh Giá và Đại giảng tại Đan viện vào ngày thứ hai sẽ là Martin Kennedy, với cha Jim Bartlett giảng với đề tài – Gia đình: Giáo hội địa phương.

Các công việc chuẩn bị đã được tiến hành cho Tuần cửu nhật trong vài tuần nay dưới sự giám sát của Tân phụ tá giáo xứ, Cha Celsus Tierney, người đã tham dự cùng với các linh mục từ các vùng lân cận cũng như các tu sĩ DCCT, Đức Tổng Giám Mục Kieran O’Reilly và Đức Tổng Giám Mục Dermot Clifford.

Hai cha DCCT, Cha Kevin Brown, C.Ss.R. và Seamus Enright, C.Ss.R đã cùng với những người khác chuẩn bị cho Tuần cửu nhật tại Tu viện Thánh giá.

Đan viện Thánh giá ở Tipperary là một tu viện Dòng Xitô gần Thurles, Hạt Tipperary, Ireland, nằm bên Sông Suir. Tên này được đặt theo một di tích của Chữ thập hoặc Thánh giá. Mảnh Thánh giá được đưa đến Ireland bởi hoàng hậu Plantagenet, Isabella của Angoulême, khoảng năm 1233. Bà là vợ góa của Vua John và dâng tặng cho di tích vào Tu viện Dòng Xitô ban đầu ở Thurles, sau đó bà xây lại, và từ đó trở đi được đặt tên Đan Viện Thánh Giá.

Tịnh Trí Thiên theo cssr.news

Bình luận
error: Content is protected !!