Icon Collap
...
Trang chủ / Bao nhiêu tiền một Kg THAI NHI ???

Bao nhiêu tiền một Kg THAI NHI ???

Bao nhiêu tiền một Kg thai nhi?

Đừng trả lời tôi, xin đừng trả lời cho người khác, hãy trả lời với chính lương tâm mình, trả lời với vong linh của những thai nhi vô tội đã phải chết oan ức vì hành động của mình…

Đó là câu hỏi sáng nay của một người quen khi nghe tôi đề cập đến chuyện Bảo Vệ Sự Sống. Sự thực ở đây người đó không phải hỏi để mua mà câu hỏi ở đây là một câu hỏi cảm thán khi biết về tình trạng phá thai đến mức tồi tệ ở Việt Nam hiện nay.

Riêng tôi, cách đây hơn một tháng, khao khát mãi rồi tôi cũng đến được với Góc Xót Thương tại DCCT, hôm ấy thật tiếc khi không gặp được cha Quang Uy vì ngài đến phiên phải ngồi tòa giải tội, nhưng tôi lại may mắn được nói chuyện với cha Hồng Phước. Ngài dẫn tôi đến với Góc Xót Thương và đưa tôi xem một túi xốp màu đen ước chừng 3 đến 4kg, với khoảng trên dưới 100 xác thai nhi gồm các cháu bị phá bằng 2 phương pháp: với thai từ 7 đến 13 tuần thì hút “điều hòa”, và còn với thai to 13 đến 22 tuần tuổi thì phải cắt, gắp hoặc đặt Kovac.

Tôi và anh bạn đồng nghiệp đi cùng thất kinh khi nghe con số cha nói. Chúa ơi ! Khoảng 100 em bé trong một cái bao xốp căng phồng ấy, con số của một ngày ! Vị chi mỗi kg ở đây là cân lượng của khoảng 30 – 40 em bé.

Thôi thì tôi đành trả lời câu hỏi của người bạn quen bằng trang viết trải lòng với buồn thương thân phận cho các thai nhi này vậy.

Vâng, ta cứ thử nhẩm tính, mỗi ca hút thai chính thức trong bệnh viện, ( ở các điểm không chính quy có thể cao hơn rất nhiều ) tiền viện phí, thủ thuật, tiền thuốc v.v… giá hiện nay là 1 triệu VND, rồi tiền phát sinh linh tinh sau hút thai khoảng 5 trăm ngàn nữa, vị chi mỗi phụ nữ phá thai phải tốn ít nhất 1,5 triệu đồng. Đối với phá thai to, tiến trình phức tạp hơn nhiều, chi phí từ 3 đến 5 triệu. Vậy, cái túi xốp màu đen cha Hồng Phước đã đưa cho tôi xem có “giá” bèo nhất là khoảng 200 triệu. Trời ạ, như vậy là khoảng 50 – 70 triệu đồng cho 1 kg thai nhi !

Ấy là chúng ta không thể tính thêm được các thứ chi phí của anh chị em Nhóm BVSS đi lại thu nhặt, chuyển về nơi hỏa thiêu, lo hậu sự là bao nhiêu cho số lượng mấy kg xác thai nhi. Rồi cũng phải kể thêm những chi phí thuốc thang chữa trị cho một số không ít các thai phụ bị tai biến hậu họa ngay sau khi phá thai hoặc về lâu về dài sau này trong số 100 ca hút thai ấy. Thôi thì… Một con số khổng lồ nếu tính đúng, tính đủ !

Bao nhiêu tiền 1 kg thai nhi ?

Nghĩ thấy thật thảm thương cho thân phận con người, xét ở một góc độ xã hội tự nhiên, trị giá một thai nhi chưa bằng một… chú chó cưng. Chúng ta có thể thấy, con người chi ra biết bao nhiêu tiền để lập ra các chương trình nhằm cứu những loài động vật có tên trong Sách Đỏ, lập ra các vườn quốc gia, lập ra nhiều khoản luật để trừng trị những ai dám sát hại các loài thú quý hiếm sắp tuyệt chủng đó.

Oái ăm thay, đối với các thai nhi thì tình trạng lại đảo ngược, con người cũng chi tiền và lập ra những chương trình kế hoạch dân số, những chương trình giảm sinh, nghiên cứu đủ mọi kỹ thuật, chấp nhận tốn kém chỉ để… loại bỏ các thai nhi càng nhiều càng tốt. Xem các thai nhi này chẳng khác gì nạn ốc bươu vàng, nạn rùa tai đỏ như hiện nay. Diệt cho kỳ được !

Hiện nay, chương trình dân số kế hoạch hóa gia đình không hề đưa ra một chủ trương giáo dục và phục hưng đạo đức, cũng không đưa ra được một biện pháp tự nhiên nào làm nền tảng, làm tiêu chí cho kế hoạch, mà chỉ chăm chăm vào việc phát bao caosu, triệt sản, đặt dụng cụ chữ T, rồi phá thai nội khoa ( uống 3 viên thuốc ), nạo hút thai, cắt gắp thai, cho sinh non Kovac… Hậu quả và di hại càng ngày càng thảm khốc mà con mắt vẫn chưa chịu mở ra nhìn nhận sự thất bại của chương trình. Chúng ta thấy có giảm được đâu, giết đi vô số những thai nhi vô tội mà dân số vẫn gia tăng vùn vụt đó thôi.

Trong khi một số quốc gia họ siết chặt việc phá thai và chăm lo việc tu chỉnh đạo đức như Bỉ, Ý… dân số của họ có ảnh hưởng gì đâu. Các quốc gia này không có cái kiểu ngỗ ngược vô thần như Trung Quốc, Việt Nam, tưởng rằng cứ giết chóc thoải mái là đạt được mục đích. Đâu có cái quy luật nào thực hiện cái xấu mà cho ra một kết quả tốt đẹp được ?!?

Điển hình ở ta tồn tại những thứ cơ quan có cái tên nghe rất mỉa mai: Trung Tâm Bảo Vệ Bà Mẹ và Trẻ Em, hoặc Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Sinh Sản. Nghe cứ như dành cho thú nuôi vậy, mà công việc của những trung tâm này cũng kỳ khôi không kém. Mang tiếng lập ra để bảo vệ, để chăm sóc sức khỏe sinh sản, nhưng vào đến bất cứ trung tâm nào thì “trung tâm” của cái trung tâm đó cũng là… phòng tư vấn phá thai ! Chăm sóc hay giết người ? Kỳ cục quá đi, ấy thế mà vẫn hãnh diện báo cáo thành tích, tự đắc cho là góp phần vào làm nên nền văn minh nhân loại, nâng cao đời sống văn hóa đạo đức thì quả là… nói láo không chịu được !

Tôi cũng mới được nghe cách đây mấy ngày trên chương trình phát thanh của một tỉnh phía Nam. Người ta nói thế này: “Để quyết tâm thực hiện việc giảm tỷ lệ sinh, bằng MỌI BIỆN PHÁP KỸ THUẬT, MỌI BIỆN PHÁP XÃ HỘI, chúng ta phải đạt được chỉ tiêu giảm xuống còn 0,2%”. Chúa ơi, nói thế và làm thế thì có khác gì một kế hoạch tàn sát đâu, sao không nói thẳng ra là giết hết chỉ để lại một số ít thôi, thế là xong, khỏi rườm rà chi cho nó mất công tốn giấy.

Cuộc sống này có ai lại đánh giá sinh mạng con người bằng tiền bạc ? Cái giá phải trả cho một sinh mạng làm sao tính được bằng tiền ? Sinh mạng con người chỉ có thể tính được bằng lương tâm, bằng giá trị đạo đức đích thực của cuộc sống. Sinh mạng con người chỉ có thể tính được bằng tình yêu, bằng lòng vị tha và bằng hy sinh cao cả. 1 kg thai nhi đâu chỉ có giá là mấy trăm triệu mà 1 kg thai nhi có giá bằng lương tâm của một thế hệ, lương tâm của cả một dân tộc, tương lai của một đất nước, thêm lên 1 kg thai nhi là thêm lên tội ác vô luân theo cấp số nhân, bớt đi 1 kg thai nhi là bớt đi nhiều ung nhọt để tình yêu có cơ hội nẩy mầm.

Bao nhiêu tiền 1 kg thai nhi ?

Vâng, xin hãy treo câu hỏi này cho những ai nắm giữ vận mệnh của đất nước, cho những ai đang thực hiện tội ác nạo phá thai, cho những bậc cha mẹ, ông bà nội ngoại đã tham gia vào việc giết chết con cháu mình, cho các y bác sĩ không có lương tâm, cho những ai còn chưa nhận ra được nạo phá thai là một tội ác đáng ghê tởm nhất… Và cho cả những ai còn rụt rè sợ hãi chưa dám lên tiếng để Bảo Vệ Sự Sống.

Xin đừng trả lời tôi, xin đừng trả lời cho người khác, hãy trả lời với chính lương tâm mình, trả lời với vong linh của những thai nhi vô tội đã phải chết oan ức vì hành động của mình.

Đaminh PHAN VĂN DŨNG, 11.8.2010

Nguồn: Ngonluanho.net

Bình luận
error: Content is protected !!