Icon Collap
...
Trang chủ / Nạo phá thai và những hệ lụy

Nạo phá thai và những hệ lụy

Nạo phá thai là một thủ thuật đơn giản của sản khoa nhưng những hệ lụy của nó đối với sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình lại rất lớn. Dù phá thai ở phòng khám tư hay ở bệnh viện thì cũng đều có thể xảy ra tai biến, để lại những di chứng về sau. Phương pháp nạo phá thai nhưng năm gần đây có nhiều cải tiến, tuy nhiên vẫn không tránh được những tai biến không mong muốn như dính tử cung, xước tử cung, vô sinh, xảy thai hoặc đẻ non trong những lần mang thai tiếp theo…

hệ lụy của việc nạo phá thai, bảo vệ sự sống thai nhi

Các bác sĩ sản khoa cho biết, phá thai thương gắn liền với bệnh viêm nhiễm đường sinh dục và có thể dẫn đến vô sinh. Nhiều trường hợp sau khi phá thai dã bị dính ống dẫn trứng làm cho trứng đã thụ tinh không di chuyển được về buồng tử cung mà sẽ làm tổ ở đó tạo thành chửa ngoài dạ con.

Bài đọc thêm: Vòng xoáy lạc giáo

Một số trường hợp mất đi cuộc sống của mình khi đi phá, nạo, hút thai không an toàn tại các cơ sở y tế tư nhân như câu chuyện sau:

Ngày 15 -10, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tiếp nhận một thiếu nữ 16 tuổi được vận chuyển bằng cáng từ một bệnh viện tư nhân (trên phố Giảng Võ) trong tình trạng mất máu, da xanh, thể trạng yếu, huyết áp chỉ còn 70.40, nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh nhân phải truyền máu. Kết quả xét nghiệm máu, thử thai dương tính – đồng nghĩa với việc bệnh nhân có thai. Qua khám siêu âm cho thấy trong bụng bệnh nhân có khối u to, máu chảy ồ ạt. Bệnh nhân đã bị nhiễm khuẩn cổ tử cung và sốt. Các bác sĩ đã khám âm đạo và cổ tử cung thì một thai nhi gần 3 tháng tự chui ra trong tình trạng bị phân hủy và bốc mùi. Mùi khó chịu tới mức mọi người đeo khẩu trang mà vẫn phải nín thở, nhăn mặt” – một y tá cho biết. Bệnh nhân đã truyền kháng sinh và dùng thuốc cầm máu nên sức khỏe đã ổn định, tuy nhiên tử cung đã nhiễm khuẩn, không biết có giữ được hay không. Hay như một trường hợp khác tại Bệnh viện Từ Dũ, TPHCM dù thai phụ còn rất trẻ nhưng đã cắt bỏ cổ tử cung và vĩnh viễn không còn khả năng làm mẹ. Nguyên nhân do thai phụ này đã áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc tại một phòng tư khi không được kiểm tra vị trí thai. Thai phát triển tại vết mổ cũ, gai nhau bám sâu vào niêm mac tử cung, nên thuốc phá thai làm xuất huyết ồ ạt, gây sốc. Trường hợp đau lòng hơn là của một phụ thai 26 tuổi ở TPHCM. Khi có thai được 5 tuần tuổi, cô đã đến một cơ sở y tế tư nhân và được phá thai bằng thuốc. Sau khi được chỉ định dùng thuốc, bệnh nhân đã mất rất nhiều máu và phải mổ cấp cứu. Các bác sĩ tại Bệnh viện Từ Dũ đã phát hiện ở ổ bụng thai phụ đầy máu, túi thai nằm trong góc tử cung. Đây là một vị trí bất thường, bị vỡ, gây xuất huyết dữ dội. Hậu quả của việc mất quá nhiều máu là bệnh nhân đã phải sống đời sống thực vật vĩnh viễn.

Bài đọc thêm: Thư gửi mẹ

Phá thai, nạo hút thai có một ảnh hưởng lâu dài tới đời sống cộng đồng.

Đó chính là làm mất cân bằng dân số. Như hiện tại với dân số Việt Nam có 113 nam trên 100 nữ. Như vậy sau hơn 20 năm nữa thì tỷ lệ mất cân bằng này mới thể hiện rõ.

Về tâm linh:

Phá thai là một hành vi phạm đến điều răn thứ 5. Khi phạm tội, ma quỷ có quyền điều khiển mình mà không ý thức được. Mọi sự dữ xảy đến rốt cuộc cũng chỉ là hậu quả của tội lỗi mà ra. Thực tế cho thấy, phá thai để lại rất nhiều hậu quả lớn, đó là: Án phạt đầu tiên là vợ chồng phản bội, ngoại tình, đánh nhau…
Thứ hai là kinh tế cạn kiệt, làm ăn không thu được lợi nhuận. dù có việc, có tiền nhưng rồi cũng thấy tiền toàn dùng đi đâu, không dành dụm được gì cả.
Thứ ba là suy sụp tinh thần, ốm đau, bệnh tật mà không tìm ra được nguyên nhân bệnh.

Thứ tư là quỷ nhập
Cuối cùng là cái chết.
Đó chính là những hậu quả của nạo phá thai mà chính họ phải nhận.

Nguồn: svconggiao.net

Bình luận
error: Content is protected !!