Icon Collap
...
Trang chủ / Argentina hợp pháp hóa việc phá thai

Argentina hợp pháp hóa việc phá thai

Tín dụng: Charly Diaz Azcue - Comunicación Institucional Senado.gob.ar

Sau khi Thượng viện Argentina hợp pháp hóa việc phá thai vào đầu giờ ngày thứ Tư, ngày 30 tháng 12, Hội đồng Giám mục Argentina đã đưa ra một tuyên bố cáo buộc giới lãnh đạo chính trị của đất nước này đã xa rời tình cảm của người dân và thề sẽ tiếp tục nỗ lực làm việc “với sự kiên định và lòng say mê trong việc chăm sóc và phục vụ sự sống con người”.

Dự luật hợp pháp hóa việc phá thai được Tổng thống Alberto Fernandez đưa ra nhằm thực hiện lời hứa tranh cử kéo dài đã được thông qua tại Thượng viện với 38 phiếu thuận, 29 phiếu chống, 1 phiếu trắng và 4 phiếu vắng mặt sau 12 giờ tranh luận. Dự luật trước đó đã bị Quốc hội bác bỏ.

Theo một cuộc khảo sát vào tháng 11 năm 2020 do nhà thăm dò độc lập Giacobbe & Asociados thực hiện, 60% người dân Argentina phản đối dự luật này, trong khi chỉ có 26,7% ủng hộ. Nhưng dự luật này, một trong những luật buông thả nhất trên thế giới và không có sự tương đồng nào trong khu vực, đã được các phương tiện truyền thông, các nhân vật truyền hình và những người có ảnh hưởng ủng hộ mạnh mẽ.

“Luật này, vốn đã được biểu quyết, sẽ làm sâu sắc thêm sự chia rẽ trong đất nước chúng ta”, theo tuyên bố của các Giám mục. “Chúng tôi vô cùng tiếc nuối về sự xa rời của giới chức lãnh đạo với tình cảm của người dân, điều đã được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau trong việc ủng hộ việc bảo vệ sự sống trên khắp đất nước của chúng ta”. Argentina đã thực sự chứng kiến các cuộc tuần hành ôn hòa ủng hộ việc bảo vệ sự sống lớn nhất trong lịch sử của mình, nhưng hầu như đã bị báo chí địa phương phớt lờ.

“Chúng tôi chắc chắn rằng người dân của chúng tôi sẽ luôn tiếp tục lựa chọn lựa và bảo vệ tất cả mọi sự sống. Và cùng với người dân của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực làm việc vì những ưu tiên đích thực cần được quan tâm cấp bách ở đất nước chúng tôi”.

Các Giám mục cũng cho biết rằng trong khi tập trung vào việc hợp pháp hóa việc phá thai, chính phủ đã hoàn toàn thất bại, “nhiều bé trai và bé gái sống trong cảnh nghèo đói với con số ngày càng đáng báo động, nhiều học sinh bỏ học, đại dịch cấp bách của nạn đói kém và tình trạng thất nghiệp ảnh hưởng đến nhiều gia đình, cũng như hoàn cảnh bi đát của những người đã nghỉ hưu, mà trong khoảng thời gian này, quyền lợi của họ một lần nữa bị vi phạm”.

Cuối cùng, tuyên bố bày tỏ lòng biết ơn đối với “tất cả các công dân và các nhà lập pháp đã bảo vệ việc chăm sóc cho tất cả mọi sự sống” con người.

Đọc thêm: Dấu vết của tội ác phá thai

Minh Tuệ (theo CNA)

Nguồn: dcctvn

Bình luận
error: Content is protected !!