Icon Collap
...
Trang chủ / Jane Roe : “Thậm chí tôi thực sự không hiểu phá thai nghĩa là gì”

Jane Roe : “Thậm chí tôi thực sự không hiểu phá thai nghĩa là gì”

Vụ kiện của quyết định Roe vs Wade của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ năm 1973 mãi mãi thay đổi Hoa Kỳ bằng cách cho phụ nữ quyền phá thai hợp pháp.

“Jane Roe” trong vụ kiện này là Norma McCorvey, một người ủng hộ phá thai đã làm việc tại bốn cơ sở phá thai khác nhau trong thập niên 90 tại Dallas.

Đến năm 1995, Chiến dịch giải cứu, một tổ chức chống phá thai đã chuyển đến bên cạnh một trong những phòng khám của bà và cầu nguyện bên ngoài cho bà. Karen Garnett, bạn của Norma McCorvey:

“Vào mùa hè, tháng Tám năm 1995, Norma đã rời khỏi ngành phá thai, chấp nhận lời mời của một cô bé bảy tuổi tên Emily, con gái của một trong những thành viên của đội Công nhân Cứu hộ, đi đến nhà thờ. Norma đã đi đến nhà thờ, bà đã trao trái tim mình cho Chúa Giêsu, đã thực hiện tiếng gọi của bàn thờ. Sau đó, vào ngày 8 tháng Tám năm 1995, Reverend Flip Benham, người đứng đầu Chiến dịch Cứu hộ đã rửa tội cho Norma và bà bắt đầu tình nguyện tham gia Chiến dịch Cứu hộ. Bà bắt đầu kết bạn với nhiều người trong số chúng tôi là người Công giáo và bị cuốn hút vào đức tin Công giáo.”

Sự chuyển đổi của Norma tiếp tục. Năm 1998, Karen có mặt khi Norma đã được xác nhận trong đức tin Công giáo bởi Fr. Frank Pavone, Giám đốc các Linh mục phò sự sống quốc gia.

Bài đọc thêm: TT Trump khẳng định sự thánh thiêng của sự sống con người 

Norma Mccorvey, “Jane Roe” trong vụ kiện Roe vs Wade Court:

“Thậm chí tôi thực sự không hiểu từ phá thai có nghĩa là gì. Tôi cũng phải thú nhận điều đó. Tôi đã xấu hổ trong nhiều năm. Tôi đã uống rất nhiều. Tôi đã làm mọi thứ trên thế gian để ngăn chặn mọi thứ.”

Từ năm 2000-2005, bà làm việc để lật ngược quyết định của Tòa án Tối cao, nhưng không thành công.

Norma Mccorvey, “Jane Roe” trong vụ kiện Roe vs Wade Court:

“Phá thai là kết liễu. Không có cách nào một đứa trẻ có thể phục hồi sau phá thai. Tôi thực sự không có bất kỳ từ cụ thể nào để nói trong 60 giây có thể thay đổi suy nghĩ của bất kỳ ai, mà chỉ là họ nên tìm kiếm sự tư vấn từ các mục sư của họ. Họ nên đến các linh mục của họ tại giáo xứ của họ. Họ nên thực sự cân nhắc những suy nghĩ nguy hiểm mà họ vừa có về việc làm tổn thương hài nhi họ.”

Karen khẳng định Norma là thành viên của gia đình chống phá thai và được yêu thương và tha thứ. Karen đã ở bên Norma khi cô lâm chung vào năm 2017.

Karen Garnett, bạn của Norma McCorvey:

“Sự chuyển đổi của Norma là đích thực. Bà cũng không biết rằng bây giờ 60 triệu trẻ em trước khi sinh ra rất được quý trọng sẽ mất mạng và việc phá thai sẽ làm tổn thương rất nhiều phụ nữ trong những năm sau đó. Cô dành trọn cuộc đời sau khi chuyển đổi. Norma dành phần còn lại của cuộc đời mình làm việc tích cực để cố gắng lật ngược quyết định mang tên bà.”

Norma đã xác minh “Roe không còn tác vụ” và viết nhiều cuốn sách khác nhau về công việc mới của mình. Bà đã giúp đỡ trong chức vụ chống phá thai và làm việc để chữa lành tội lỗi mà bà cảm thấy sau quyết định nổi tiếng Roe vs Wade năm 1973.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Nguồn: Thanhlinh.net

Bình luận
error: Content is protected !!