Icon Collap
...
Trang chủ / TT Trump nói nhiệm kỳ thứ hai sẽ “chiến đấu” cho những hài nhi chưa chào đời trong lá thư gửi những người ủng hộ sự sống

TT Trump nói nhiệm kỳ thứ hai sẽ “chiến đấu” cho những hài nhi chưa chào đời trong lá thư gửi những người ủng hộ sự sống

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm đã công bố một bức thư gửi đến “các nhà lãnh đạo và nhà hoạt động ủng hộ sự sống” cho biết ý định của ông nhằm thúc đẩy các ưu tiên hành chính và lập pháp chống lại việc phá thai khi ông tái đắc cử vào nhiệm kỳ thứ hai.

“Khi tôi tìm kiếm cuộc tái cử vào tháng 11 này, tôi cần sự giúp đỡ của các bạn trong sự tương phản khả năng lãnh đạo ủng hộ sự sống táo bạo của tôi với chủ nghĩa cực đoan phá thai của Joe Biden,” lá thư của Tổng thống Trump viết.

“Đảng Dân chủ dứt khoát ủng hộ việc phá thai theo yêu cầu, cho đến thời điểm mới sinh, và thậm chí cả việc giết chết trẻ sơ sinh sau khi phá thai không thành công. Joe Biden nắm được vị trí cực đoan này được minh chứng rõ ràng nhất qua việc ông ủng hộ việc tài trợ cho người đóng thuế để phá thai theo yêu cầu. Việc buộc người đóng thuế phải trả tiền cho việc phá thai là một quan điểm đáng ghê tởm và phải bị đánh bại tại thùng phiếu,” tổng thống nói thêm.

Lá thư của tổng thống được đưa ra khi chiến dịch của ông tiếp tục gửi tới các cử tri ủng hộ sự sống, được coi là khối bỏ phiếu quan trọng đối với cuộc tái đắc cử của Tổng thống Trump.

Tại Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa, một số diễn giả đã nhấn mạnh sự phản đối của Tổng thống Trump đối với việc phá thai, bao gồm Sr. Dede Byrne, một bác sĩ phẫu thuật và đại tá quân đội đã nghỉ hưu, người đã gọi Tổng thống Trump là “tổng thống thân thiện nhất” trong lịch sử Hoa Kỳ.

Đầu tuần này, chiến dịch của Tổng thống Trump đã thêm các gạch đầu dòng liên quan đến phá thai và tự do tôn giáo vào danh sách các ưu tiên nhiệm kỳ thứ hai của mình. Danh sách 50 điểm về “ưu tiên cốt lõi” cho nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Trump ban đầu được chiến dịch công bố vào ngày 23 tháng Tám và bị những người ủng hộ chỉ trích vì đã bỏ qua việc phá thai và tự do tôn giáo khỏi danh sách ban đầu.

Trong bức thư ngày 3 tháng Chín, Tổng thống Trump viết rằng nếu ông giành chiến thắng, “chúng ta còn bốn năm nữa để chiến đấu trong chiến hào cho những hài nhi chưa chào đời.”

Tổng thống cho biết ông sẽ “làm việc để” bổ nhiệm “các thẩm phán sẽ tôn trọng Hiến pháp và không lập pháp cho chương trình phá thai từ băng ghế tòa án,” thông qua luật ba phần của pháp chế sẽ hạn chế hoặc ngăn chặn việc phá thai, và “ hoàn toàn loại trừ ngành công nghiệp phá thai lớn chẳng hạn như Planned Parenthood tính tiền thuế của chúng ta.”

Bài đọc thêm: Mẹ của Thánh Gioan Phaolo II từ chối phá thai và nhờ đó Giáo Hội có Thánh Gioan Phaolo II

Cả Đạo luật bảo vệ trẻ em chưa sinh có khả năng chịu đau đớn và Đạo luật bảo vệ những người sống sót sau nạo phá thai khi sinh ra đều thất bại tại Thượng viện vào tháng Hai. Các dự luật tương tự đã không được Quốc hội thông qua vào các năm 2015, 2017 và 2018. Đảng Cộng hòa đã kiểm soát cả hai viện của Quốc hội vào năm 2017, nhưng không có đủ 60 phiếu bầu cần thiết để đưa dự luật thông qua Thượng viện mà không có sự phản đối. Thượng viện dự kiến ​​sẽ gần đến sự chia rẽ ngay cả sau cuộc bầu cử năm 2020.

Bức thư của Tổng thống cuộc Donald Trump lưu ý rằng ông đã bổ nhiệm một số thẩm phán được cho là phản đối việc bảo vệ phá thai trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, ngăn chặn tài trợ của liên bang cho các ca phá thai nước ngoài và đề cập trực tiếp vào March for Life, lần đầu tiên một tổng thống làm như vậy.

Tổng thống cũng đề cập rằng ông đã bắt đầu thực hiện những lời hứa của chiến dịch nhằm xóa sổ Tổ chức kế hoạch hóa gia đình, thông qua những thay đổi đối với tài trợ Title X ngăn cản các nhà cung cấp dịch vụ phá thai tiếp cận với một số quỹ liên bang. Với sự thay đổi quy tắc, nhà cung cấp dịch vụ phá thai vẫn là người nhận khoảng 500 triệu Mỹ kim hàng năm trong khoản bồi hoàn Medicaid.

Tháng trước, nhà hoạt động ủng hộ sự sống Lila Rose đã kêu gọi tổng thống hủy bỏ Tổ chức Planned Parenthood ngay lập tức.

“Tổng thống Trump có thể hủy bỏ Planned Parenthood bằng lệnh hành pháp. Đã qua thời gian ngừng đổ hàng triệu Mỹ kim đóng thuế vào một công ty giết 900 trẻ em mỗi ngày. Hãy hoàn trả những hành động tàn bạo này,” Rose đã tweet vào ngày 26 tháng Tám.

Đối thủ đảng Dân chủ của Tổng thống Trump trong cuộc đua tổng thống, Joe Biden, đã cam kết tuân thủ các biện pháp bảo vệ phá thai trong luật liên bang và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuần này chỉ ra rằng Quốc hội sẽ chấm dứt lệnh cấm kéo dài hàng thập kỷ đối với việc tài trợ liên bang cho phá thai nếu đảng của bà giữ quyền kiểm soát Hạ viện đại diện.

Chiến dịch Trump cho biết hôm thứ Năm rằng lá thư của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi Phó Tổng thống Mike Pence gặp gỡ nhóm vận động hành lang ủng hộ sự sống Susan B. Anthony List ở Bắc Carolina.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

 Nguồn: thanhlinh.net

Bình luận
error: Content is protected !!