Icon Collap
...
Trang chủ / Đức Maria và Mầu nhiệm Hiển Linh

Đức Maria và Mầu nhiệm Hiển Linh

mầu nhiệm hiển linh, lễ hiển linh, hiển linh là gìMầu nhiệm Hiển Linh

Trong Thánh lễ hành hương kính Đức Mẹ hôm nay, chúng ta được mời gọi lắng nghe lại đoạn Tin Mừng mà Hội Thánh đã cho công bố vào ngày Chúa Nhật lễ Chúa Hiển Linh. Nội dung bài Tin Mừng cho chúng ta thấy việc ba nhà chiêm tinh từ phương Đông đã thấy một ngôi sao lạ xuất hiện trên bầu trời và ngang qua kinh nghiệm cho họ thấy rằng ngôi sao lạ ấy là một dấu chỉ cho họ biết rằng có một Đấng được sinh ra ở trong thế gian và Đấng ấy sẽ là người cứu độ thế gian này. Cho nên, họ đã dựa vào ánh sao dẫn đường, họ đã tìm đến Bê-lem để gặp Hài Nhi Giê-su vừa mới sinh ra ở tại đó. Khi gặp Hài Nhi Giê-su rồi, họ đang mang tất cả những gì là quý giá nhất mà mình có đó là vàng, nhũ hương và mộc dược để dâng tiến lên Hài Nhi Giê-su. Ở nơi Hài Nhi Giê-su cho họ biết rằng Đấng này là vua cai trị dẫn dắt dân Ít-ra-en – dân được Thiên Chúa tuyển chọn. Và chính ngôi sao đã cho họ tìm thấy, cho họ đến với nơi mà lòng họ thường khát khao đó là chân lý là sự thật nơi Hài Nhi Giê-su.

mầu nhiệm hiển linh, lễ hiển linh, hiển linh là gì

Đức Trinh Nữ Maria và Mầu nhiệm Hiển Linh

Hôm nay, chúng ta về đây hành hương kính Đức Mẹ với chủ đề: “Đức Trinh Nữ Maria và Mầu nhiệm Hiển Linh”, khi chiêm ngắm Mẹ chúng ta thấy Mẹ như một ngôi sao sáng chỉ đường dẫn lối cho chúng ta đến với Chúa Giê-su con của Mẹ. Điều này có lẽ kinh nghiệm trong chính cuộc sống của chính mỗi người chúng ta thì chúng ta đã, đang và sẽ thấy rất rõ. Những khi chúng ta gặp thử thách, những khi chúng ta gặp khó khăn nhất là những thử thách, khó khăn liên quan đến đời sống Đức tin mà chúng ta biết chạy đến với Mẹ thì chúng ta sẽ lại được Mẹ cứu giúp, được Mẹ chở che. Có rất nhiều người đã đến chia sẻ rằng, họ phải cám ơn Mẹ rất nhiều vì từ trước đến nay có khi tới chục năm hoặc mấy chục năm rồi, họ đã sống đời sống Đức tin rất là khô khan thậm chí họ không đi nhà thờ và bỏ bê chẳng mấy khi đọc kinh, chẳng mấy khi cầu nguyện. Nhưng nhờ họ chạy đến khấn xin với Mẹ một điều thôi đó là: “Xin Mẹ cho con được củng cố lại đời sống Đức tin, con không dám xin gì khác, con không dám xin gì nhiều”. Và rồi sau một thời gian họ khấn xin với Mẹ thì họ thấy rằng: “Đến giờ phút này, con cảm nghiệm được đời sống Đức tin và đời sống hiện nay của con đã được củng cố lại rất nhiều. Trước đây con cảm thấy không muốn đi lễ, cảm thấy buồn chán khi đi lễ, cảm thấy không muốn cầu nguyện, không muốn đọc kinh, nhiều lúc cảm thấy mình không phải là người Công Giáo. Nhưng giờ đây ngang qua thời gian con đến với Mẹ, khấn xin với Mẹ thì giờ đây con đã thay đổi, Mẹ đã biến đổi con người con”. Quả thực, chính những lúc như vậy, chúng ta thấy Mẹ như một ánh sao chỉ đường dẫn lối cho chúng ta, nhất là khi chúng ta lầm đường lạc lối. Và những khi trong cuộc sống chúng ta cảm thấy quỵ ngã, cảm thấy như đi vào trong ngõ cụt thì những lúc như vậy, chúng ta lại nhớ đến Đức Trinh Nữ Maria. Chúng ta có thể thầm xin Mẹ hoặc chạy đến với Mẹ, cầu xin Mẹ một điều gì đó thì chúng ta lại cảm thấy được đón nhận sự nâng đỡ, sự chở che từ Mẹ.

Đọc thêm: Đức Maria – Mẹ của Đấng Cứu Thế

mầu nhiệm hiển linh, lễ hiển linh, hiển linh là gì

Đến với “ánh sao mai” là Mẹ Maria – Mẹ Hằng Cứu Giúp 

Chắc chắn mỗi người chúng ta hiện diện nơi đây cũng như có thể rất đông những anh chị em khác không có cơ hội đến với Đức Mẹ thường xuyên vào ngày thứ bảy nhưng lòng vẫn hướng về Đức Mẹ nhất là những ngày thứ bảy. Có lẽ mỗi người chúng ta thường có một điều gì đó trong thâm tâm, chúng ta muốn được ngày thứ bảy được chạy đến Đức Mẹ để chúng ta xác tín rằng ngang qua lời chuyển cầu của Mẹ, chúng ta giải thoát khỏi những khó khăn ấy. Và đã có không ít những tâm tình tạ ơn của rất nhiều anh chị em đã chạy đến tạ ơn Đức Mẹ đã giúp mình vượt qua những khó khăn, giúp mình vượt qua những nguy nan mà mình gặp trong cuộc sống nhất là những khó khăn mà tự sức mình không vượt qua được, vượt ngoài khả năng của con người. Khi chạy đến với Mẹ chúng ta thấy như có một sức mạnh của thần linh, sức mạnh của đời sống tâm linh nào đó, chúng ta không biết tại sao mình có thể vượt qua được, tại sao chúng ta có thể giải quyết được những vấn đề đó. Tất cả đó là nhờ ơn Đức Mẹ ban cho chúng ta.

mầu nhiệm hiển linh, lễ hiển linh, hiển linh là gì

Chúng ta dâng lời cầu nguyện

Xin Đức Mẹ là ánh Sao Mai luôn luôn soi sáng luôn luôn chỉ đường dẫn lối cho chúng ta nhất là có những lúc trong cuộc đời chúng ta cảm thấy đi vào trong ngõ cụt của bóng tối thì xin Đức Mẹ hãy soi sáng.

Xin Đức Mẹ hãy là ánh sao soi rọi vào trong tâm hồn chúng ta để chúng ta nhìn thấy tương lai, để chúng ta nhìn thấy ánh sáng ở nơi Thiên Chúa đang rọi vào trong tâm hồn chúng ta để chúng ta biết đường biết lối để chúng ta đi ra khỏi con đường tội lỗi, đi ra khỏi tăm tối của ma quỷ, của satan đang kìm hãm đang trói buộc chúng ta. Amen!

Theo bài giảng của cha Vinh Sơn Phạm Văn Bằng-CSsR trong Thánh lễ hành hương ngày 09.01.2021

Teresa Ngọc Duyên

Truyền thông Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp & St.Alfonso miền Bắc

Bình luận
error: Content is protected !!